Mệnh Thủy mua xe màu gì để rước tài lộc, công việc thuận lợi?

5/5 - (8 votes)

Không chỉ riêng ở các nước Á Đông mà còn rất nhiều nước tại phương Tây có quan niệm lựa chọn màu xe hợp với phong thủy chủ sở hữu. Điều này sẽ giúp chủ xe có được nguồn năng lượng, thể trạng tốt, gặp nhiều may mắn trong công việc, cuộc sống, đón phước lành. Vậy với những người mệnh Thủy mua xe màu gì để hợp phong thủy, nhận được những điều tốt đẹp và tránh được rủi ro, sự cố không mong muốn?

Quy luật ngũ hành đối với việc chọn màu xe

Ngũ hành là học thuyết duy vật của triết học phương Đông, nó được bắt nguồn từ Trung Hoa cổ. Ngũ hành luận dựa trên 5 thành tố cơ bản, được cho là khai sinh ra vạn vật. Trong đó gồm có Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, Kim, chúng tác động với nhau một cách tự nhiên dựa vào hai nguyên lý cơ bản là tương sinh và tương khắc.

Quy luật tương sinh dùng để chỉ những mối quan hệ tương hỗ lẫn nhau, cùng phát triển tốt hơn. Tất cả các thành tố trong ngũ hành tương sinh đều có khả năng xúc tiến, tạo thành một vòng tròn khép kín như một định luật bảo toàn. Mỗi hành đều sẽ có hai phương diện là cái sinh ra nó – sinh nhập và cái nó sinh ra – sinh xuất.

Trong mối quan hệ tương sinh các hành sẽ tương hỗ theo: Thủy sinh ra Mộc (nước từ trên trời tưới lên vạn vật tạo ra cây cối), Mộc sinh ra Hỏa (cây cối khi cháy tạo thành lửa), Hỏa sinh Thổ (vật khi bị thiêu cháy sẽ tạo thành tro, đất), Thổ sinh Kim (trong đất có chứa quặng, kim loại), Kim sinh Thủy (kim loại khi nung nóng sẽ tạo thành nước). Tất cả chúng theo quy luật tương sinh sẽ tạo ra bảng tuần hoàn của vạn vật.

Quy luật ngũ hành đối với việc chọn màu xe
Quy luật ngũ hành đối với việc chọn màu xe

Trong khi đó, quy luật tương khắc lại trái ngược hoàn toàn với tương sinh, các thành tố có trong ngũ hành sẽ khắc chế làm hao mòn hay triệt tiêu lẫn nhau. Nếu như theo quy luật tương sinh thì vạn vật, mọi sự sống đều bắt nguồn từ trời, thế nhưng có tồn tại lâu dài hay bị hủy diệt lại do vạn vật quyết định.

Trong tương khắc, đối với mỗi một thành tố cũng có hai mối quan hệ đó là: Cái khắc nó – khắc nhập và cái nó khắc – khắc xuất. Quy luật trong tương khắc gồm: Thuỷ khắc Hỏa (nước làm dập tắt lửa), Hỏa khắc Kim (lửa khiến cho kim loại nóng chảy), Kim khắc mộc (kim loại chặt đổ cây), Mộc khắc Thổ (Cây hút chất dinh dưỡng từ đất), Thổ khắc Thủy (đất ngăn khiến nước không thể chảy).

Mỗi mệnh sẽ có một nhóm màu nhất định, do đó, nếu chọn được màu tương sinh với mệnh của mình sẽ giúp bạn có nhiều may mắn, tài lộc. Ngược lại, chọn phải màu tương sắc có thể mang lại những nguồn năng lượng tiêu cực, gặp phải nhiều điều xui, rủi trong cuộc sống. Do đó, với chuyện quan trọng như mua xe, việc chọn được màu xe hợp phong thủy là vô cùng quan trọng.

Năm sinh của người mệnh Thủy

Không phải ai cũng hiểu rõ về mệnh của mình, thậm chí là nhiều người còn không biết đến ngũ hành hay phong thủy. Tuy nhiên, điều này lại rất được chú trọng và quan tâm trong nếp sống của đại đa số gia đình Việt. Đối với mệnh Thủy sẽ là những người có năm sinh sau đây:

 • Giản Hạ Thủy (con sông cái): Gồm các năm sinh Bính Tý 1936,1996, Đinh Sửu 1937, 1997.
 • Tuyền Trung Thủy (dòng nước suối): Gồm các năm sinh Giáp Thân 1044, 2004, Ất Dậu 1952, 2012.
 • Trường Lưu Thủy (con sông dài): Gồm các năm sinh Nhâm Thìn 1952, 2012, Quý Tỵ 1953, 2013.
 • Thiên Hà Thủy (nước ở trên trời): Gồm các năm sinh Bính Ngọ 1966, 2026, Đinh Mùi 1967, 2027.
 • Đại Khuê Thủy (dòng nước trong khe): Gồm các năm sinh Giáp Dần 1974, 2034, Ất Mão 1975, 2035.
 • Đại Hạ Thủy (nước biển lớn): Gồm các năm sinh Nhâm Tuất 1982, 2042, Quý Hợi 1983, 2043.
Năm sinh của người mệnh Thủy
Năm sinh của người mệnh Thủy

Mệnh Thủy là tượng trưng của nước, mưa gió và mùa đông. Nước mang tới sự tích cực, có thể nuôi dưỡng, hình thành sự sống nhưng cũng chính là sự bào mòn. Nếu kết hợp các yếu tố này không đúng rất dễ gây ra những điều không tốt, sự bất an, lo lắng cho gia chủ.

Mệnh Thủy mua xe màu gì?

Việc mua xe ô tô để phục vụ cho nhu cầu đi lại và công việc là chuyện không hề hiếm gặp. Với tài sản có giá trị như ô tô thì việc mua xe cũng cần được tính toán kỹ lưỡng để chọn được mẫu phù hợp nhất. Theo như ngũ hành, mệnh Kim tương sinh với mệnh Thủy, tức kim loại khi được nung nóng sẽ tạo thành dòng chảy màu bạc như nước. Người mệnh Thủy mua xe có màu đại diện cho mệnh Kim như bạc, trắng, ghi xám sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các màu thuộc bản mệnh của Thủy là xanh dương và đen. Chúng đều là những màu sắc tương hợp, mang tới nhiều điều tốt lành, phúc lộc cho người sở hữu.

Mệnh Thủy hợp màu xe gì? Những gam màu phù hợp nhất với người mệnh Thủy là:

 • Màu đen: Mang tới sự huyền bí, trang nghiêm, quyền lực nhưng không kém phần cuốn hút. Khi sử dụng gam màu này sẽ giúp người sở hữu xe luôn được nổi bật và thu hút, làm việc thuận buồm xuôi gió.
 • Màu xanh dương: Tạo cảm giác rộng lớn, thông thoáng, có sự bao la của trời, biển giúp chủ nhân có sự bình yên, mang đến nguồn năng lượng tích cực. Ngoài ra, đây còn là gam màu tượng trưng cho sự trung thành, khôn ngoan và sắc sảo.
Người mệnh Thủy mua xe màu gì? Xe màu xanh dương
Người mệnh Thủy mua xe màu gì? Xe màu xanh dương
 • Màu xanh dương nhạt: Đây cũng là một trong những gam màu tốt với người mệnh Thủy. Gam màu này mang tới sự thoải mái, cảm giác thư giãn, có lợi về mặt sức khỏe và tinh thần. Chúng đại diện cho sự cảm thông, đồng cảm, yêu thương. Với chiếc xe có tông màu này, chủ nhân sẽ có không gian nhẹ nhàng, giảm bớt căng thẳng, áp lực.
 • Màu trắng: Là màu đại diện cho sự trong sáng, thuần khiết và sự khởi đầu mới. Ngoài ra nó cũng mang tới sự hòa hợp trong không gian, đón tài lộc, may mắn.
 • Màu xám: Đây là gam màu thể hiện sự rạch ròi, rõ ràng, khách quan và trung lập. Chúng mang đến những quyết định đúng đắn, hợp tình hợp lý cho người chủ sở hữu, giúp công việc được thuận lợi, tốt đẹp hơn.

Mệnh Thủy không nên mua xe có màu nào?

Chiếu theo quy luật tương khắc của ngũ hành thì Thổ khắc với Thủy còn Thủy lại khắc Hỏa. Chính vì vậy mà nhóm màu của mệnh Thổ và Hỏa sẽ cực kỳ khắc với người mệnh Thủy. Do đó, nếu người mệnh Thủy muốn mua xe nên tránh các màu nâu, vàng đậm (thuộc mệnh Thổ) và đỏ, cam, hồng (thuộc mệnh Hỏa).

Ngoài ra, Thủy sinh Mộc nên mệnh Mộc là sinh xuất, được Thủy hỗ trợ, thúc đẩy cho Mộc phát triển, sinh trưởng mạnh mẽ. Nhưng điều này lại khiến cho chính mệnh Thủy bị tiêu hoa, mất nhiều năng lượng, gặp phải điều xui xẻo. Vì vậy mà người mệnh Thủy cũng nên tránh chọn màu xanh lá cây – màu đặc trưng của mệnh Mộc nếu không muốn gặp điều xui rủi, tiêu hao năng lượng.

Người mệnh Thủy nên tránh chọn màu xanh lá cây
Người mệnh Thủy nên tránh chọn màu xanh lá cây

Thế nhưng theo các chuyên gia phong thủy, thì trong quy luật tương sinh – tương khắc của ngũ hành, mệnh Thủy có Thiên Hà Thủy và Đại Hạ Thủy lại không hề kỵ Thổ. Do đó mà những người có năm sinh trong các nhánh trên vẫn có thể chọn mua xe màu nâu hoặc vàng đậm mà không sợ tương khắc, phạm phong thủy.

Một số thắc mắc liên quan tới việc chọn màu xe cho mệnh Thủy

Trên thực tế, mỗi người sẽ có một số mệnh khác nhau, muốn lựa chọn chính xác, và đầy đủ hơn thì còn phải kết hợp với phương pháp Tứ Trụ, luận ngũ hành theo giờ, ngày, tháng, mùa, năm sinh. Do đó mà đôi khi người mệnh Thủy khi mua xe sẽ gặp không ít vướng mắc như:

Người mệnh Thủy mua xe màu đỏ có được không?

Theo phong thủy thì người mệnh Thủy kị màu đỏ nên không nên mua xe có màu này. Tuy nhiên, nếu bạn là người mệnh Thủy nhưng lại sinh vào các tháng đặc biệt, bị thiếu hành lửa trầm trọng, thì vẫn có thể mua xe màu này để cân bằng âm – dương, nóng – lạnh theo phong thủy.

Người mệnh Thủy mua xe màu đỏ có được không?
Người mệnh Thủy mua xe màu đỏ có được không?

Màu xe hợp mệnh Thủy sinh năm 1997

Đối với người mệnh Thủy năm Đinh Sửu 1997, nếu sinh vào các tháng 10, 11, 12 âm lịch thì nên chọn các xe có màu đỏ, tím hoặc hồng nhằm cân bằng âm dương. Còn với những người sinh trong các tháng còn lại thì nên mua xe ô tô có màu xanh nước biển, xanh nước biển nhạt hoặc đen.

Người mệnh Thủy nên trang trí vật gì trong xe?

Đồ vật trang trí phong thủy trong xe cũng có thể làm hóa giải các màu xe khắc mệnh hoặc tăng thêm may mắn, tài lộc cho chủ sở hữu. Dựa theo thuyết tương sinh – tương khắc của ngũ hành thì người mệnh Thủy nên chọn các đồ vật có màu đen, xanh nước biển, ánh kim, bạc, trắng và hạn chế các màu nâu đất, vàng sậm. Chủ xe cũng có thể dùng tỳ hưu hình sư tử, rồng, cóc, đá thạch anh, đá pha lê màu trắng, xanh, tượng ông thần tài… để trang trí cho xe và rước tài lộc.

Như vậy, chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu mệnh Thủy mua xe màu gì để hợp với phong thủy, mang lại nhiều may mắn, phước lành, làm ăn thuận lợi cho gia chủ. Hy vọng thông tin mà bài viết cung cấp thật sự hữu ích và giúp bạn chọn được màu xe ưng ý nhất.

ArrayArray

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *