Mệnh Mộc mua xe màu gì để có nhiều may mắn, hút tài lộc

5/5 - (9 votes)

Với mong muốn có nhiều may mắn, bình an, phước lành, tránh rủi ro, xui xẻo thì người Việt nói riêng thường có quan niệm chọn màu sắc xe phù hợp với mệnh. Theo phong thủy mỗi mệnh sẽ có một nhóm màu sắc phù hợp khác nhau vậy người mệnh Mộc mua xe màu gì? Để người mạng Mộc gặp may mắn, thu hút được nhiều tài lộc thì không nên bỏ qua những màu sắc tương sinh sau đây.

Tầm quan trọng của việc chọn màu xe theo phong thủy

Khi mua xe, chọn màu sắc của xe tương sinh với mệnh là điều đặc biệt quan trọng, giúp chủ nhân chiếc xe cảm thấy thoải mái, an tâm hơn trong mỗi chuyến đi. Thậm chí không chỉ ở Việt Nam, mà còn rất nhiều các nước Á Đông hay phương Tây có quan niệm rằng, mua xe có màu hợp với mệnh sẽ thu hút được nhiều tài lộc, may mắn, phước lành, ít bị hỏng hóc, tránh gặp các sự cố, tai nạn.

Cụ thể, theo phong thủy thế giới dịch chuyển theo thuyết ngũ hành tương sinh – tương khắc với 5 thành tố là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Ngũ hành tương sinh theo quy luật: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh ra Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim và cuối cùng là Kim sinh Thủy. Còn vòng tương khắc sẽ là Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc với Kim, Kim khắc với Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy.

Tầm quan trọng của việc chọn màu xe theo phong thủy
Tầm quan trọng của việc chọn màu xe theo phong thủy

Cũng theo các chuyên gia phong thủy thì ngũ hành sẽ tương ứng với một nhóm màu sắc riêng biệt. Chính vì thế mà với những chuyện lớn như mua xe ô tô, người mua cần chú trọng tới việc chọn màu xe hợp mệnh, nhằm giúp phong thủy của xe tốt hơn, giúp chủ nhân luôn đón nhận những điều tốt, tích cực, thuận lợi và may mắn.

Trái lại, nếu chọn màu xe không hợp với mệnh thì được lý giải rằng, xung quanh chủ xe sẽ tồn tại nguồn năng lượng xấu, ảnh hưởng tới tinh thần và là nguyên cơn của các sự kiện xấu, rủi ro trong tương lai.

Năm sinh của người mệnh Mộc

Theo phong thủy, ngũ hành sẽ ứng với thời tiết, các mùa trong năm, các đặc điểm trên cơ thể con người hay phương hướng. Tuỳ thuộc vào năm sinh mà chúng ta sẽ có một mệnh ngũ hành tương ứng, trong mỗi mệnh lại được chia thành các tính chất và tên gọi khác nhau, thể hiện tích cách, số phận khác nhau của mỗi người. Do đó, người mệnh mộc sẽ có năm sinh và các tính chất sau đây:

  • Đại Lâm Mộc: Mang nghĩa cây lớn trong rừng, thuộc các năm sinh Mậu Thìn (1928, 1988), Kỷ Tỵ (1929, 1989).
  • Dương Liễu Mộc: Mang nghĩa cây Dương Liễu, thuộc các năm sinh Mậu Ngọ (1942, 2002), Quý Mùi (1943,2003).
  • Tùng Bách Mộc: Mang nghĩa cây Tùng Bách, thuộc các năm sinh Canh Dần (1950, 2010), Tân Mão (1951,2011).
  • Bình Địa Mộc: Mang nghĩa cây ở đồng bằng, thuộc các năm sinh Mậu Tuất (1958, 2018), Kỷ Hợi (1959,2019).
  • Tang Đố Mộc: Mang nghĩa cây Dâu Tằm, thuộc các năm sinh Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973).
  • Thạch Lựu Mộc: Mang nghĩa cây Thạch Lựu mọc trên đá, thuộc các năm sinh Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981).
Năm sinh của người mệnh Mộc theo phong thủy
Năm sinh của người mệnh Mộc theo phong thủy

Mệnh Mộc mua xe màu gì?

Người mệnh Mộc được nhận xét là có tính cách phóng khoáng, nhanh nhẹn, nhưng lại có phần hơi bảo thủ. Do đó mà đôi khi họ sẽ làm việc, quyết định mọi việc theo quan điểm của mình, dễ khiến người xung quanh không hài lòng về sự chống đối, cứng nhắc của mình.

Trong chuyện mua xe, người mệnh Mộc có xu hướng chọn theo sở thích và nhu cầu, thay vì dựa trên phong thủy. Tuy nhiên, nếu chọn xe có màu sắc tương sinh sẽ giúp họ kiểm soát được tính cứng nhắc của mình, mọi chuyện được suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Vậy bạn có biết mệnh mộc nên mua xe màu gì? Đầu tiên, mệnh tương sinh với Mộc là Thủy, Thủy sinh mộc tức là nước cung cấp dinh dưỡng để nuôi sống cây. Vì thế mà màu của mệnh Thủy rất hợp với người mệnh Mộc. Người mệnh Mộc chọn xe có màu Thủy như đen, xám đen, xanh dương, xanh lá cây sẽ có cảm giác thoải mái, an toàn, nhiều sức khỏe, làm ăn phát đạt.

Người mệnh Mộc nên chọn xe theo màu mệnh Thủy như xanh dương
Người mệnh Mộc nên chọn xe theo màu mệnh Thủy như xanh dương

Bên cạnh đó thì Mộc sinh Hỏa, có nghĩa là cây khô cháy tạo ra lửa. Nên người mệnh Mộc cũng có thể chọn màu xe theo màu của mệnh Hỏa như đỏ, cam đậm, da cam, tím hoặc hồng để rước may mắn, phước lành, hút tài lộc, tránh tai nạn, điềm xui.

Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều hãng xe sản xuất các mẫu xe với màu sắc vô cùng đa dạng. Vì thế nên người mệnh Mộc có thể dễ dàng tìm mua được một chiếc xe vừa đúng sở thích mà vừa có màu tương sinh.

Ngoài ra, người mệnh mộc cũng cần cẩn trọng khi mua sắm hay sử dụng các vật dụng, đồ trang trí có màu tương khắc trên xe, nhằm an tâm nhất khi sử dụng. Mặc dù đây chỉ là một lưu ý nhỏ nhưng chúng ta cũng nên nắm rõ và cân nhắc để chiếc xe được hợp mệnh và hoàn hảo nhất.

Người mệnh mộc nên tránh mua những xe màu gì?

Có tương sinh thì ắt phải có tương khắc, trong đó đối với người mệnh Mộc thì Kim cực kỳ khắc với mệnh Mộc bởi dao kiếm có thể chặt đứt cây. Ngoài ra còn Kim khắc Thổ, có nghĩa cây cối hút dinh dưỡng từ đất. Chính vì vậy mà người mệnh Mộc không nên mua xe có các màu thuộc mệnh Kim như bạc, xám, vàng kim, vàng nâu, trắng hoặc màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ.

Người mệnh Mộc không nên mua xe có các màu thuộc mệnh Thổ, Kim
Người mệnh Mộc không nên mua xe có các màu thuộc mệnh Thổ, Kim

Tuy nhiên, theo quy luật phong thủy thì không phải tính chất nào của hành Mộc cũng khắc với Thổ như Thạch Lựu Mộc vẫn có thể chọn xe màu vàng, nâu. Tương tự, đối với Bình Địa Mộc và Đại Lâm Mộc cũng không khắc với Kim. Vậy nên người thuộc hai tuổi này vẫn có thể chọn xe có màu ánh kim, trắng, bạc, xám. Các chuyên gia phong thủy đã lý giải cho điều này đó là những tính chất thuộc hành Mộc này cần phải có Kim (kim loại) rèn dũa, cắt tỉa thì mới có thể phát triển mạnh mẽ, trở nên có giá trị hơn.

Màu xe khắc mệnh với người mệnh Mộc nên hóa giải như thế nào?

Có không ít trường hợp chủ nhân mua xe khắc mệnh bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên sự xung khắc nào trong thuyết ngũ hành cũng có thể được chế khắc và hóa giải nhờ vào thành tố trung gian. Bởi vậy, thay vì chấp nhận sử dụng một chiếc xe không may mắn theo phong thủy thì chúng ta có thể áp dụng nhiều cách như sơn lại màu xe, dán decal để hóa giải.

Chẳng hạn như người mệnh Mộc đang sở hữu một chiếc xe màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ thì người chủ có thể sơn lại sang màu đỏ, da cam, hồng của mệnh hỏa. Tương tự với chủ xe mệnh Mộc đã mua xe có màu trắng, bạc, xám, ánh kim thuộc mệnh Kim thì có thể chuyển màu sơn hoặc dán decal thành màu xanh nước biển, đen, tím.

Có thể sơn xe để hóa giải các màu khắc mệnh
Có thể sơn xe để hóa giải các màu khắc mệnh

Tuy nhiên việc sơn lại màu xe hay dán decal với diện tích lớn sẽ liên quan tới pháp luật. Do vậy bạn cần phải lưu ý tới việc xin giấy tờ trước khi thực hiện để tránh bị phạt và gặp rắc rối.

Đồ vật nên trang trí trên xe của người mệnh Mộc

Bên cạnh việc thay đổi màu sơn, dán decal thì người mệnh Mộc cũng có thể hóa giải màu sơn khắc mệnh, hoặc làm tăng thêm may mắn bằng cách sử dụng các vật dụng trang trí hợp phong thủy. Mệnh mộc tượng trưng cho cây cối, vậy nên bạn cần chọn các món đồ được làm từ gỗ. Chẳng hạn như, tượng phật, tượng ông thần tài bằng gỗ để tăng thêm sự may mắn, hút tài lộc.

Ngoài ra, do Thủy sinh Mộc nên chủ xe cũng có thể chọn những món đồ trang trí là cây xanh nhỏ sống thủy canh, bình thủy tinh đựng nước nhỏ, hoặc tỳ hưu hình voi, cóc ngậm tiền màu xanh nước biển, xanh lá cây… nhằm át sự tương khắc hoặc tăng điềm may. Tuy nhiên, khi mua đồ trang trí cho xe bạn cũng nên lưu ý không chọn những món quá to sẽ làm cản tầm nhìn, gây khó khăn cho quan sát, ảnh hưởng tới an toàn của người ngồi trên xe.

Đồ vật nên trang trí trên xe của người mệnh Mộc
Đồ vật nên trang trí trên xe của người mệnh Mộc

Theo lý giải trong phong thủy chủ xe cũng cần phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, chăm sóc và bảo dưỡng xe thật tốt. Đảm bảo không gian xe được trong lành, thoáng đãng, tràn ngập ánh sáng thì mới là môi trường tốt nhất để mệnh Mộc phát triển. Mặt khác còn giúp cho chủ xe có tinh thần thoải mái, nâng cao sức khỏe và luôn tập trung trên mọi chặng đường.

Trên đây là câu trả lời, lý giải cho câu hỏi mệnh Mộc mua xe màu gì theo đúng quy luật Phong thủy. Mặc dù đây chỉ là quan niệm, không được chứng minh về mặt khoa học, nhưng nếu muốn mua xe mới thì chủ xe cũng nên quan tâm tới các yếu tố này để có được những cuộc hành trình an toàn, thuận lợi nhất. Hy vọng thông tin về màu xe phù hợp với mệnh Mộc thực sự hữu ích với bạn.

ArrayArray

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *