Chọn màu xe hợp tuổi theo phong thủy, mang đến tài lộc, may mắn

5/5 - (9 votes)

Chọn được màu xe hợp tuổi và hợp mệnh vẫn là một trong những quan niệm được coi trọng ở các nước Á Đông và đặc biệt là Việt Nam. Một phần cũng là do chiếc xe có giá trị lớn, phục vụ cho công việc, di chuyển, đi lại nên cần được xem xét kỹ lưỡng. Màu xe nào hợp tuổi chủ, mang đến nhiều tài lộc, may mắn, tránh tai nạn, rủi ro, ít bị trục trặc hỏng hóc… chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Hiểu về ngũ hành và thuyết Tương sinh – Tương khắc

Phong thủy là học thuyết được bắt nguồn từ Trung Hoa, nó chủ yếu nghiên cứu về sự vận động, dịch chuyển của mọi nguồn năng lượng trong thế giới quan của con người. Cụ thể gồm có nước, không khí, gió, vạn vật, địa thế… Theo đó, vạn vật trong cuộc sống đều xoay chuyển tuần hoàn dựa theo dịch lý Tương sinh – Tương khắc của ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó, Kim tượng trưng cho kim khí, kim loại, Mộc tượng trưng cho cây cối, Thủy tượng trưng cho nước, Hỏa là lửa và Thổ là Đất.

Cũng bởi cuộc sống vận chuyển theo dịch lý ngũ hành, nên trong phong thủy vạn vật trong thế giới đều có mối quan hệ hòa hợp, cộng hưởng hay kỵ khắc, hạn chế nhau. Cụ thể là: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh ra Hỏa, Hỏa sinh ra Thổ, Thổ sinh Kim, và Kim sinh Thủy. Đồng thời, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc với Kim, Kim khắc với Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy. Mỗi người đều có một bản mệnh thuộc 1 trong 5 thành tố ngũ hành trên, tương ứng với các năm sinh.

Hiểu về ngũ hành và thuyết Tương sinh - Tương khắc
Hiểu về ngũ hành và thuyết Tương sinh – Tương khắc

Bên cạnh đó thì từng thành tố trong ngũ hành đều có màu sắc hợp mệnh riêng biệt. Trong đó, mệnh Kim hợp với màu bạc, trắng, xám, ghi, mệnh Mộc hợp với màu xanh lá cây, mệnh Thủy tương ứng với xanh da trời, xanh nước biển, đen, mệnh Hỏa tương ứng với màu đỏ, hồng, da cam, còn mệnh Thổ hợp với màu nâu. Chính vì vậy mà trước khi làm một việc lớn như mua xe người ta luôn phải chú trọng tới yếu tố phong thủy màu xe, dù cho không phải là người quá cầu toàn nhưng đây cũng là vấn đề đáng lưu tâm.

Theo các chuyên gia phong thủy, trong cuộc sống nếu sử dụng các đồ vật có màu sắc tương thích với mệnh thì người dùng sẽ luôn tràn đầy năng lượng, gặp may mắn, làm việc gì cũng thuận lợi và dễ thành công. Ngược lại nếu dùng màu sắc kỵ khắc với mệnh thì sức khỏe chủ nhân có thể giảm sút, tinh thần mệt mỏi, bực bội, mọi việc không như ý, không thuận lợi, suôn sẻ.

Cách chọn màu xe hợp tuổi và hợp phong thủy

Quan niệm mua xe phải chọn màu hợp tuổi, hợp mệnh theo phong thủy, chọn màu xe theo ngày tháng năm sinh là sự mê tín thái quá, thì đây là quan điểm cá nhân của mỗi người. Tuy nhiên trên thực tế tại rất nhiều nước phát triển ở khu vực Á Đông và phương Tây đều xem phong thủy như một bộ môn khoa học tổng hợp kinh nghiệm của người xưa về sự vận động, chuyển hóa của vạn vật trong thế giới tự nhiên.

Cách chọn màu xe hợp tuổi, hợp mệnh
Cách chọn màu xe hợp tuổi, hợp mệnh

Về việc mua xe, độ tuổi của chủ xe sẽ được phân theo ngũ hành, do đó sẽ có sự tương sinh, hòa hợp hay tương khác, hạn chế với nhiều màu sắc.

Màu xe hợp mệnh Kim

Người mệnh Kim gồm các tuổi: 1954 – Giáp Ngọ, 1955 – Ất Mùi, 1962 – Nhâm Dần, 1963 – Quý Mão, tuổi 1970 – Canh Tuất, 1971 – Tân Hợi, tuổi 1984 – Giáp Tý, 1985 – Ất Sửu, 1992 – Nhâm Thân, 1993 – Quý Dậu, 2000 – Canh Thìn, 2001 – Quý Mão.

Người mệnh Kim sẽ đặc biệt hợp với những chiếc xe màu nâu hay vàng đậm (tương ứng với mệnh Thổ). Ngoài ra muốn tăng thêm may mắn, tài lộc cho bản thân bạn cũng có thể chọn xe màu trắng, vàng nhạt, xanh nước biển. Tuy nhiên nên tránh những màu tương khác là xanh lá cây, đỏ, hồng, da cam.

Màu xe hợp mệnh Mộc

Mệnh Mộc gồm có các tuổi: 1972 – Nhâm Tý, 1973 – Quý Sửu, 1980 – Canh Thân, 1981 – Tân Dậu, 1988 – Mậu Thìn, 1989 – Kỷ Tỵ.

Theo thuyết Tương sinh – Tương khắc thì Thủy sinh Mộc, do đó mà người mệnh Mộc sẽ hợp với những màu đặc trưng của mệnh Thủy như xanh nước biển, đen, tím. Hoặc bạn cũng có thể chọn sang các màu xe khác như xanh lá cây, nâu, hồng, da cam để gia tăng vận may cho mình. Bên cạnh đó thì cần tránh xa, hạn chế các xe có màu trắng, ánh bạc, vàng ánh kim.

Chọn màu xe ô tô theo tuổi hợp mệnh Mộc
Chọn màu xe ô tô theo tuổi hợp mệnh Mộc

Màu xe hợp mệnh Thủy

Mệnh Thủy bao gồm các tuổi: 1966 – Bính Ngọ, 1967 – Đinh Mùi, 1974 – Giáp Dần, 1975 – Ất Mão,  tuổi 1982 – Nhâm Tuất, 1983 – Quý Hợi,  tuổi 1996 – Bính Tý, 1997 – Đinh Sửu.

Chiếu theo quy luật ngũ hành, Kim sinh Thủy vậy nên những người mệnh Thủy đặc biệt phù hợp với màu trắng hoặc vàng nhạt – màu đặc trưng của mệnh Kim. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn các màu mang tới may mắn, tài lộc khác như đen, xanh nước biển, xanh lá cây cho chiếc xế hộp của mình. Thế nhưng cần tránh xa các màu như đỏ, nâu, da cam, vàng sẫm bởi chúng là các màu kỵ khắc, không đem lại may mắn cho chủ nhân mệnh Thủy.

Màu xe hợp mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa gồm có các tuổi như: 1948 – Mậu Tý, 1949 – Kỷ Sửu, 1956 – Bính Thân, 1957 – Đinh Dậu, 1964 – Giáp Thìn, 1965 – Ất Tỵ, 1978 – Mậu Ngọ, 1979 – Kỷ Mùi, tuổi 1986 – Bính Dần, 1987 – Đinh Mão, tuổi 1994 – Giáp Tuất, 1995 – Ất Hợi.

Bởi Mộc sinh Hỏa nên những người nên Hỏa nên chọn các màu đại diện cho mệnh Mộc là xanh lá cây. Bên cạnh đó cũng có thể chọn các màu cùng mệnh như đỏ, hồng cam. Nếu cảm thấy những màu trên quá nổi bật thì bạn cũng có thể chuyển sang các màu như trắng, vàng sáng, bạc, vàng đậm, nâu. Đồng thời nên tránh xa các màu như xanh nước biển hay đen.

Màu xe hợp mệnh Thổ

Mệnh Thổ bao gồm các tuổi sau đây: 1960 – Canh Tý, 1961 – Tân Sửu, 1968 – Mậu Thân, 1968 – Kỷ Dậu, 1976 – Bính Thìn, 1977 – Đinh Tỵ, 1991 – Tân Mùi.

Theo như thuyết Tương sinh – Tương khắc thì người mệnh Thổ nên chọn những chiếc xe có màu đại diện cho mệnh Hỏa, cụ thể là màu đỏ, cam, hồng. Ngoài ra các màu cùng mệnh cũng là gợi ý tốt như trắng bạc, nâu, vàng nhạt. Trong khi đó, người mệnh Thổ lại nên tránh xa các màu như xanh lá cây, xanh da trời hay đen.

Mệnh Thổ có thể chọn các xe có màu trắng
Mệnh Thổ có thể chọn các xe có màu trắng

Nhìn chung thì việc lựa chọn màu sắc xe dựa vào thuyết Tương sinh – Tương khắc sẽ giúp người mua xe an tâm hơn, mang đến tâm lý thoải mái trong quá trình sử dụng sau này. Màu xe cũng như một sự gửi gắm, cầu mong nhận lại được sự bình an khi di chuyển, sự nghiệp phát triển và thành công hơn, rước vận may, tài lộc và nhiều thay đổi tích cực hơn thay vì gặp phải những điều xui rủi.

Tuy nhiên, chúng ta cũng chỉ nên xem việc chọn màu xe theo mệnh, chọn màu xe theo phong thủy ở mức tham khảo, không nên lấy đó là yếu tố tiên quyết trong việc mua xe ô tô mới. Bởi trên thực tế, một chiếc xe tốt và hữu dụng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như: Khả năng vận hành, mức độ tiêu hao nhiên liệu, chi phí bảo dưỡng, các trang thiết bị, tiện ích, trang bị an toàn, đồng thời xe cũng phải bền bỉ theo thời gian.

Chọn màu xe không hợp tuổi phải làm sao?

Nếu bạn không may trước đây đã chọn phải màu xe khắc mệnh, hoặc từng chọn xe theo sở thích nhưng bây giờ lại quan trọng về tính hợp mệnh, hợp màu xe phong thủy. Vậy để khắc phục tình trạng này, bạn có thực hiện theo một số cách sau đây:

Đổi màu sơn cho xe

“Mặc áo mới cho xe” được xem là cách hoá giải màu khắc mệnh tốt nhất, nhưng đôi khi cũng là tốn kém nhất để có thể sở hữu được chiếc xe hợp mệnh. Tuy nhiên, vì đổi màu xe có liên quan đến pháp luật và có thể bị phạt nên bạn cần chú ý tới việc xin giấy phép trước khi thực hiện.

Hiện nay có 2 cách đổi màu cho xe ô tô phổ biến nhất đó là:

  • Dán decal cho xe: Cách này có ưu điểm là khá tiết kiệm và nhanh chóng, bạn có thể lấy ngay được trong ngày, thoải mái tùy chọn màu và nhiều chất liệu dán khác nhau. Tuy nhiên thời gian sử dụng, độ bền của nó lại không cao, khi bị bong tróc thường gây mất thẩm mỹ.
  • Sơn lại toàn bộ xe: Cách này yêu cầu bạn phải chọn được cửa hàng uy tín để thực hiện, nhằm đảm bảo độ bền và màu sắc sơn xe. Sau khi sơn xong, bạn sẽ được sở hữu chiếc xe đẹp như zin, màu sơn hợp mệnh và có thể sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, nhược điểm của nó lại nằm ở chi phí khá cao, thời gian thực hiện cũng tương đối lâu.

Trang trí xe bằng đồ vật phong thủy

Một cách khác với mức tài chính “mềm” hơn, nhanh – gọn – lẹ, không cần thực hiện các thủ tục rườm rà như đổi màu sơn đó là sử dụng đồ vật trang trí phong thủy. Cách này sẽ giúp chủ xe giảm bớt và hóa giải sự xung khắc của màu xe đối với mệnh phong thủy của chủ sở hữu.

Trang trí xe bằng đồ vật phong thủy
Trang trí xe bằng đồ vật phong thủy

Chẳng hạn như chủ xe là người mệnh Mộc, nhưng lại mua một chiếc xe màu trắng – màu tượng trưng cho mệnh Kim. Mà trong ngũ hành thì Mộc khắc Kim, như vậy khi sử dụng xe màu này thì theo phong thủy sẽ không mang lại được may mắn, thành công, thay vào đó là hay gặp phải vận xui.

Vậy để khắc phục tình trạng khắc mệnh này, bạn có thể sử dụng các vật dụng trang trí, đồ dùng phong thủy có màu đen hoặc xanh nước biển. Bên cạnh đó thì một số màu tượng trưng cho mệnh thủy sẽ giúp dung hòa, hóa giải màu tương khắc với bản mệnh. Hoặc nếu nguồn tài chính cho phép thì bạn cũng có thể mạnh tay thay đổi nội thất xe có màu sắc hợp mệnh.

Có thể thấy việc mua xe ngày nay như chuyện tậu trâu ngày xưa, là 1 trong 3 việc quan trọng của đời người. Do đó, chọn màu xe hợp mệnh là điều hoàn toàn đúng đắn, không có gì là quá mê tín hay u muội cả. Hy vọng thông tin trong bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm mua được một chiếc xe ưng ý, mang lại nhiều may mắn, thuận lợi về sau.

ArrayArray

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *