Mệnh Kim mua xe màu gì để mang đến nhiều may mắn, tài lộc

5/5 - (8 votes)

Mệnh Kim nên mua xe màu gì là vấn đề được nhiều người quan tâm trước khi mua xe. Cũng bởi ô tô vốn là tài sản lớn, có giá trị cao nên trong quan niệm của nhiều người, điều này cần phải cân nhắc kỹ lưỡng, để mang đến may mắn, tài lộc, tránh các sự cố, rủi ro không mong muốn.

Vậy nên, hiện nay ngoài việc cần quan tâm tới chọn biển số, chọn ngày mua xe… thì màu xe cũng được gia chủ xem xét rất kỹ, nhất là những người làm trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán, phải di chuyển đường dài… Vậy người mệnh kim mua xe màu gì là hợp lý nhất, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Tại sao lại quan trọng việc màu xe hợp mệnh?

Theo như phong thủy trong xe hơi, nếu chọn mua được một chiếc xe có màu tương sinh với mạng của chủ sở hữu, thì chiếc xe đó sẽ mang tới nhiều lợi lộc, giúp cho người lái luôn cảm thấy thư thái, vui vẻ, tràn đầy năng lượng tích cực. Thêm vào đó chủ xe còn gặp được nhiều may mắn, công việc, cuộc sống đều diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Xe ít bị trục trặc, hỏng hóc, nếu không may xảy ra tai nạn, va chạm thì hậu quả cũng sẽ nhẹ hơn.

Còn khi mua xe màu cùng hành với chủ xe cũng rất tốt, tuy không mang lại nhiều may mắn như màu tương sinh nhưng không có nhiều phiền phức, rủi ro.

Nếu chọn một chiếc xe có màu tương sinh sẽ mang tới nhiều may mắn
Nếu chọn một chiếc xe có màu tương sinh sẽ mang tới nhiều may mắn

Còn kiêng kỵ nhất vẫn là mua phải xe tương khác với mạng của chủ sở hữu. Theo ngũ hành, điều này có thể làm cho sức khỏe của họ bị suy yếu, mỗi khi điều khiển xe thường có cảm giác bồn chồn, lo lắng, bất an. Mặt khác, chiếc xế cưng cũng dễ gặp phải các trục trặc, hỏng hóc không đáng có, gây hao tổn nhiều tiền của cho việc sửa chữa. Thậm chí nó còn có thể gây ra nhiều rủi ro, tai nạn nghiêm trọng, không chỉ ảnh hưởng tới vật chất mà đe dọa tới con người.

Chính vì vậy mà khi chọn xe chúng ta cần phải cân nhắc thật kỹ xem màu sắc có tương sinh hay xung khắc với mệnh không, nhờ vào thuyết ngũ hành tương sinh – tương khắc. Tuy nhiên, nếu muốn lựa chọn chính xác và đầy đủ hơn với bản chất của âm dương ngũ hành thì chúng ta còn phải kết hợp cùng phương pháp Tứ trụ cùng luận ngũ hành đối với giờ, ngày, tháng, năm sinh. Lúc đó sẽ xem hành nào vượng, hành nào suy hay điều gì gây mất cân bằng ngũ hành để suy ra màu sắc xe phù hợp với tuổi.

Năm sinh của người mệnh Kim

Trong ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì Kim tượng trưng cho kim loại, kim khí trong trời đất. Hay nói theo cách khác, Kim là can mệnh đại diện cho những vật rắn, vật dẫn trong tự nhiên. Người có mệnh Kim luôn tiềm ẩn những sức mạnh bền bỉ, nội lực vô cùng vững chắc và được chia thành các tính chất khác nhau dựa vào năm sinh như sau:

  • Bạch Lạp Kim (mang nghĩa vàng trong sáp): Năm sinh 1940, 1941, 2000,  2001.
  • Kiếm Phong Kim (mang nghĩa vàng trong kiếm): Năm sinh 1932, 1933, 1992, 1993.
  • Hải Trung Kim (mang nghĩa vàng trong biển): Năm sinh 1924, 1925, 1984, 1985, 2026.
  • Thoa Xuyến Kim (mang nghĩa vàng trang sức): Năm sinh 1970, 1971, 2030, 2031.
  • Kim Bạch Kim (mang nghĩa vàng trắng): Năm sinh 1962, 1963,  2022, 2023.
  • Sa Trung Kim (mang nghĩa vàng trong cát): Năm sinh 1954, 1955, 2014, 2015.
Người có mệnh Kim luôn tiềm ẩn những sức mạnh bền bỉ, mạnh mẽ
Người có mệnh Kim luôn tiềm ẩn những sức mạnh bền bỉ, mạnh mẽ

Mệnh Kim nên mua xe màu gì?

Trong quy luật phong thủy thì hành Kim tượng trưng cho kim loại, có thể rắn và sức chịu đựng tốt. Hành kim cũng là vật dẫn, vậy nên nó có thể hướng theo cả chiều tích cực lẫn tiêu cục, bởi Kim ngoài ý nghĩa là món đồ trang sức quý giá thì còn có thể là đao kiếm sát sinh.

Màu sắc được xem là tương khắc, phù hợp với hành Kim là các màu như: Vàng, trắng bạc, ghi xám. Nói chung người có mệnh này chứa rất nhiều giá trị tiềm ẩn, sức mạnh nội tại và sự mạnh mẽ. Chính vì vậy mà họ thường có tính cách, quyết liệt, nhạy bén, thẳng thắn, quyết đoán, tuy nhiên đôi lúc sẽ có chút độc đoán và cứng nhắc.

Trong đó, theo các chuyên gia phong thủy thì ngũ hành tương sinh dựa trên nguyên lý tuần hoàn tự nhiên là Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Do đó mà người mệnh Kim nếu mua xe thì nên chọn các màu thuộc hành Thổ là vàng, vàng cát, nâu đậm. Hoặc cũng có thể mua xe có màu sắc hợp với bản mệnh Kim là trắng, ghi, bạc xám, hay các màu thuộc hành Thủy là xanh nước biển, đen.

Màu sắc hợp với bản mệnh Kim là trắng, ghi, bạc xám, xanh nước biển, đen
Màu sắc hợp với bản mệnh Kim là trắng, ghi, bạc xám, xanh nước biển, đen

Mệnh Kim nên tránh màu xe nào?

Theo như thuyết ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, chính vì vậy mà màu sắc tương ứng của hai mệnh là Hỏa và Mộc được xem là vô cùng cấp kỵ đối với người mệnh Kim. Cụ thể là người mệnh Kim khi mua xe nên tránh các màu sắc như đỏ, hồng, da cam của mệnh Hoả và màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý đó là trong mệnh Mộc có 2 hành nhỏ là Kiếm Phong Kim (mang nghĩa vàng trong núi) và Sa Trung Kim (vàng trong cát) lại không hề kỵ khắc với mệnh Hỏa. Trái lại, luận theo lẽ tự nhiên thì nhờ có lửa mà vàng trong cát và trong kiếm mới được chắt lọc, mài dũa để tạo ra vật báu có giá trị.

Chính vì vậy mà những người mang mệnh Kim nhưng lại thuộc hành Kiếm Phong Kim (năm sinh 1932, 1933, 1992, 1993) và Sa Trung Kim (năm sinh 1924, 1925, 1984, 1985, 2026) vẫn có thể chọn những chiếc xe có màu sắc của mệnh Hỏa như đủ, hồng, da cam.

Người mệnh Kim không nên chọn xe có màu xanh lá cây
Người mệnh Kim không nên chọn xe có màu xanh lá cây

Một số yếu tố liên quan tới việc chọn xe của người mệnh Kim

Không chỉ riêng về màu sắc của chiếc xe mang lại may mắn, mà còn rất nhiều yếu tố khác liên quan đến đến việc chọn xe mà người mệnh Kim cần cân nhắc đến như:

Biển số hợp phong thủy

Biển số xe cũng là một trong những yếu tố mang tới nhiều may mắn cho chủ xe nếu như hợp mệnh. Thông thường khi biển số xe có các chữ số như 0, 1, 3, 5, 8 thì được xem là đẹp và hợp phong thủy. Tuy nhiên với người mệnh Kim thì nếu biển số xe sử dụng số 7 và 8 sẽ mang tới nhiều may mắn, an lành, cát lợi cho chủ. Cụ thể là:

  • Số 7: Là con số có ý nghĩa quyền năng mạnh nhất của mặt trời. Người xưa quan niệm răng, có 7 mặt trời hoạt động và chiếu sáng cho trái đất, bởi vậy mà nó mang tới sự sống cho vạn vật, đồng thời mang tới ánh sáng, hy vọng cho mọi người.
  • Số 8: Là con số tượng trưng cho sự thuận lợi và may mắn, phát đạt. Số 8 có hai nét đều từ trên xuống dưới với kèn loe ra, điều này tượng trưng cho cuộc đời con người ngày càng sung túc, làm ăn xuôi buồm thuận gió, giàu sang phú quý.

Ngày mua xe

Không chỉ riêng việc mua xe mà xem ngày còn là thói quen khá phổ biến khi xây nhà, dựng vợ gả chồng, mua sắm các đồ vật có giá trị nào đó. Người xưa cũng có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, cẩn thận được tới đâu thì tốt tới đó. Chính vì vậy mà việc chọn ngày mua xe cần phải cẩn thận và kỹ lưỡng để có thể mang tới nhiều điều thuận lợi, tốt lành cho người mệnh Kim.

Đồ trang trí phong thủy cho xe

Theo như quan niệm phong thủy ngũ hành tương sinh mà chúng ta đã đề cập tới ở trên thì Thổ sinh Kim, có nghĩa là đất sinh ra, bao bọc và nuôi dưỡng các kim loại. Do vậy mà người mệnh Kim nên sử dụng các vật trang trí phong thủy cho xe hơn có màu của đất như: Nâu đất hay vàng hoàng thổ. Tương ứng với màu này, chủ xe có thể chọn những vật phẩm như đá mã não màu đỏ, đỏ sậm, đá mắt hổ, đá thạch anh vàng…

Đồ trang trí phong thủy cho xe phù hợp với người mệnh Kim
Đồ trang trí phong thủy cho xe phù hợp với người mệnh Kim

Bên cạnh đó thì người mệnh Kim sẽ gặp nhiều may mắn nếu dùng các vật phẩm trang trí cho xe hơi có màu tương hợp. Vì vậy, những món đồ có màu trắng, màu ghi như đá thạch anh pha lê, thạch anh trắng, mã não trắng, mã não ghi, sapphire trắng… là vật phẩm mà người mệnh Kim nên lựa chọn.

Việc chọn được màu xe phù hợp với sở thích cá nhân cũng như mệnh của mình được xem là rất tốt, mang tới nhiều thuận lợi, may mắn. Tuy nhiên không phải vì thế mà bạn có thể lơ là, chủ quan trong việc lái xe. Khi điều khiển xe vẫn phải tập trung toàn bộ tinh thần, tuân thủ các quy định, luật lệ giao thông, không sử dụng rượu bia, chất kích thích… Nếu không thì cho dù có mua xe màu gì, chọn ngày, chọn biển hay vật trang trí phong thủy phù hợp tới mấy thì nguy cơ gặp phải rủi ro vẫn rất cao.

Mỗi một mệnh trong ngũ hành sẽ có những màu sắc phù hợp và tượng trưng khác nhau, vì thế mà điều quan trọng nhất là làm sao lựa chọn khéo léo để mang lại nhiều tài lộc, may mắn nhất. Hy vọng rằng với bài viết hôm nay, các bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi mệnh Kim nên mua xe màu gì, chúc bạn sẽ sở hữu được được chiếc xe như ý.

ArrayArray

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *