Mệnh Hỏa hợp màu xe gì để có nhiều tài lộc, hợp phong thủy nhất?

4.9/5 - (12 votes)

Ngày nay, việc lựa chọn một tài sản có giá trị lớn như ô tô được gia chủ đặc biệt quan tâm. Nó không chỉ phụ thuộc vào nhu cầu, sở thích, tiện nghi, hợp thời, mà còn liên quan tới vấn đề an toàn khi vận hành trên đường. Do vậy mà màu sắc chiếc xe có hợp mệnh, hợp tuổi không là yếu tố mà bạn phải đặc biệt cân nhắc. Vậy, với những người mệnh Hỏa hợp màu xe gì, nên chọn màu gì để có nhiều may mắn, rước tài lộc và đặc biệt là thượng lộ bình an.

Tầm quan trọng của luật ngũ hành trong chọn màu xe

Theo phong thủy, vạn vật sinh ra đều tạo ra những tác động qua lại lẫn nhau dù là tốt hay xấu. Chúng vận động theo quy luật ngũ hành gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, tương ứng đại diện cho kim loại – cây cối – nước – lửa – đất. Đây đều là những vật chất hiện hữu trong tương quan sống trên trái đất. Nếu chúng được vận hành theo chiều thuận thì được gọi là tương sinh, có thể mang tới nhiều điều may mắn, bình an, tài lộc cho chủ nhân.

Trong đó, mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành vận động như sau:

 • Kim sinh Thủy: Kim loại khi được nung ở nhiệt độ cao sẽ nóng chảy tạo thành thể lỏng như dòng nước.
 • Thủy sinh Mộc: Cây cối cần có nước mới có thể sống, sinh sôi và phát triển.
 • Mộc sinh Hỏa: Có cây khô lửa sẽ bùng cháy mạnh mẽ hơn.
 • Hỏa sinh Thổ: Mọi thứ sau khi cháy sẽ tạo nên than, tro tàn, vun bồi nên đất.
 • Thổ sinh Kim: Đất là nơi hình thành và chứa đựng các quặng, kim loại quý.
Tầm quan trọng của luật ngũ hành trong chọn màu xe
Tầm quan trọng của luật ngũ hành trong chọn màu xe

Thế nhưng, nếu ngũ hành không vận động theo chiều thuận mà lại vận động theo chiều ngược, quy luật tương sinh sẽ bị đảo ngược, hay còn gọi là tương khắc. Điều này có thể mang đến vận xui rủi, khiến chủ nhân gặp nhiều biến cố, rước họa vào thân.

Mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành vận động như sau:

 • Thủy khắc Hỏa: Nước sẽ làm dập tắt đi ngọn lửa đang cháy.
 • Hỏa khắc Kim: Kim loại sẽ bị tan chảy khi bị nung trong lửa.
 • Kim khắc Mộc: Cây cối sẽ bị dao kéo chặt phá.
 • Thổ khắc Thủy: Đất sẽ ngăn chặn các dòng nước chảy và hút lấy nước.
 • Mộc khắc Thổ: Cây sẽ hút chất dinh dưỡng từ trong đất.

Theo phong thủy, mỗi hành sẽ có một nhóm màu sắc tương sinh – tương khắc khác nhau. Do đó khi mua bán ô tô, chúng ta cần nắm rõ các quy luật bất di bất dịch trong ngũ hành này để lấy may mắn và hạn chế tối đa các điều bất lành đến với bản thân.

Nếu gia chủ mua xe có màu tương sinh với mệnh của mình thì sẽ giúp gia tăng điều tốt lành, có lợi về sức khỏe, thuận buồm xuôi gió trong công việc làm ăn, tránh được các điều xui rủi, hoặc làm nhẹ mức độ khi gặp rủi ro. Ngược lại, nếu chọn màu xe tương khắc với mệnh thì nó sẽ tạo ra nguồn năng lượng tiêu cực, khiến tâm trạng, sức khỏe suy sút, công danh gặp nhiều trắc trở, thường xuyên gặp phải sự cố, tai nạn ngoài ý muốn.

Người mệnh Hỏa thuộc những năm sinh nào?

Trong quy luật của ngũ hành, mỗi người khi sinh ra đã được gắn liền với một mệnh tương ứng với tuổi, ngày tháng năm sinh, giờ sinh của họ. Trong đó, những người mang mệnh Hỏa sẽ được chia nhỏ thành các tính chất theo năm tuổi như sau:

 • Lư Trung Hỏa: Mang nghĩa là lửa trong lò, gồm các năm sinh 1926 – 1927 – 1986 – 1987.
 • Sơn Đầu Hỏa: Mang nghĩa là lửa trên núi, gồm có các năm sinh 1934 – 1935 – 1994 – 1995.
 • Tích Lịch Hỏa: Mang nghĩa là lửa từ sấm sét, gồm các năm sinh 1948 – 1959 – 2008 – 2009.
 • Sơn Hạ Hỏa: Mang nghĩa là lửa trong chân núi, gồm các năm sinh 1956 – 1957 – 2016 – 2017.
 • Phúc Đăng Hỏa: Mang nghĩa là lửa từ đèn dầu, gồm các năm sinh 1964 – 1965 – 2024 – 2025.
 • Thiên Thượng Hỏa: Mang nghĩa là lửa trên trời, gồm các năm sinh 1878 – 1979 – 2038 – 2039.
Các tính chất năm sinh của người mệnh Hỏa
Các tính chất năm sinh của người mệnh Hỏa

Suy từ phong thủy, những người mang mệnh Hỏa đều có tính kiên cường, ý chí phấn đấu hơn người. Đặc biệt, họ luôn tồn tại một tinh thần mãnh liệt, nhiệt huyết trong mọi công việc. Để tăng thêm sự thành công, tài lộc cho người mệnh này thì cần phải biết cách chọn màu sắc phù hợp với bản thân, nhất là những thứ có giá trị cao, gắn bó lâu dài như chiếc xe hơi.

Người mệnh Hỏa hợp màu xe gì?

Mệnh Hỏa hợp màu xe gì? Như đã tìm hiểu ở trên, quy tắc tương sinh của luật ngũ hành thì mệnh sinh ra Hỏa là Mộc, hay còn gọi là sinh nhập, cây cháy tạo thành lửa. Như vậy, người mệnh Hỏa khi mua xe nên chọn nhóm màu của mệnh Mộc để tăng may mắn, phúc lành.

Thế nhưng màu phong thủy của mệnh Mộc lại là xanh lá cây, đây được xem là màu khá nổi bật, kén người dùng, ít người thích bởi nó không thể hiện tính cách của người mệnh Hỏa. Do đó, màu xanh lá cây thường được các chủ xe trang trí thêm cho chiếc xe thay vì chọn nó là màu chủ đạo.

Mặt khác, mệnh tương sinh với mệnh Hỏa hay còn là sinh xuất là mệnh Thổ. Hỏa sinh Thổ, lửa làm cháy mọi vật, tạo thành than, bồi nên đất. Thế nên màu sắc tương ứng mang tới sự tài vận, bình an cho chủ xe mệnh Hỏa là vàng đất, cam đất, màu nâu.

Người mệnh Hỏa hợp màu xe gì?
Người mệnh Hỏa hợp màu xe gì?

Bên cạnh nhóm màu tương sinh thì màu tương hợp cũng là lựa chọn tốt cho người mệnh Hỏa. Chúng ta đều biết rằng màu đỏ (máu và lửa) là màu đặc trưng của người mệnh Hỏa, thể hiện ý chí kiên cường, tinh thần mãnh liệt. Đây cũng là lựa chọn được đề xuất cho những ai có mạng này.

Ngoài ra thì chủ xe cũng có thể tham khảo thêm một số màu tương hợp khác như tím, hồng, cam đậm để đa dạng hơn cho chiếc xế cưng của mình. Trong số đó thì các nhà phong thủy nhận định rằng màu cam là màu giúp tăng tính sáng tạo, tư duy logic và nâng cao hiệu quả công việc hơn đối với người mệnh Hỏa.

Còn đối với trường hợp chế khắc, mệnh Kim sẽ là mệnh khắc chế đối với người mệnh Hỏa, bởi lửa có thể làm nóng chảy kim loại. Người mệnh Hỏa muốn mua ô tô có thể chọn những màu khắc chế thuộc mệnh Kim như trắng, xám, ghi để hạn chế những tính xung khắc như biển số xe tương khắc, mua xe ngày xấu…

Người mệnh Hỏa nên tránh những màu xe nào?

Bên cạnh nhóm màu tương sinh thì chủ xe cũng nên quan tâm tới nhóm màu tương khắc, tìm hiểu về màu xe mà mệnh Hỏa không nên lựa chọn. Những màu khắc với mệnh sẽ mang tới nhiều điều không may, xui rủi, sự bình an hay tài lộc trong công việc, cuộc sống có thể có nguy cơ đi xuống. Khiến người chủ xe luôn có nguồn năng lượng tiêu cực, khó thành công, yên ổn.

Theo quy luật ngũ hành, mệnh tương khắc với Hỏa chính là Thủy – nước làm dập tắt đi ngọn lửa. Vì vậy mà người mệnh Hỏa nên tránh xa những màu thuộc mệnh Thủy đó là xanh dương, xám đen và đen.

Mệnh Hỏa nên tránh màu thuộc mệnh Thủy như xanh dương, xám đen và đen
Mệnh Hỏa nên tránh màu thuộc mệnh Thủy như xanh dương, xám đen và đen

Thế nhưng trong mệnh Hỏa không phải nhóm tính chất nào cũng khắc với Thủy, có một ngoại lệ tuyệt vời nằm ở tính chất Thiên Thượng Hỏa, Sơn Hạ Hỏa và Tích Lịch Hỏa lại không hề kỵ mệnh Thủy, và sự lựa chọn về màu xe của họ có thể đa dạng hơn. Cụ thể là những người sinh vào các năm như Đinh Dậu, Bính Thân, Kỷ Sửu, Mậu Tý, Mậu Ngọ và Kỷ Mùi.

Tuy nhiên, nếu là chủ xe mệnh Hỏa nhưng lại đang sở hữu chiếc xe có màu xung khắc thuộc mệnh Thủy là đen hoặc xanh nước biển, thì chúng ta vẫn có thể hóa giải sự khắc chế này bằng cách thay đổi màu sơn xe. Tuy nhiên, chi phí để sơn lại toàn bộ xe khá tốn kém, mặt khác chủ xe còn phải thực hiện nhiều thủ tục đăng ký lại cho xe phù hợp với màu sơn để đảm bảo đúng theo quy định về mặt pháp lý.

Trong trường hợp này, chủ xe cũng có thể hóa giải sự xung khắc bằng cách đơn giản hơn như trang trí thêm các đồ vật phong thủy tương sinh trong xe. Chẳng hạn chủ xe mệnh Hỏa đang sử dụng chiếc xe màu đen thuộc mệnh Thủy, khi này chúng ta nên chọn màu đại diện là mệnh Thổ để giảm bớt sự xung khắc, cân bằng lại giữa Hỏa và Thủy. Một số đồ vật phù hợp chẳng hạn như tượng thần tài bằng gỗ, tượng gỗ cóc ngậm tiền, tượng phật Quan Âm Bồ Tát, tượng phật Di Lặc…

Nói tóm lại, việc chọn màu xe hợp với mệnh Hỏa trước khi quyết định mua bán ô tô của cá nhân hay tổ chức sẽ giúp cho người chủ sở hữu có sự an tâm về tâm lý khi họ phải bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ để mua xe. Tuy nhiên, việc xem phong thủy để mua xe cũng chỉ nên dừng lại ở tính tham khảo. Việc quan trọng trong mua vẫn là tìm hiểu kỹ lưỡng về tính năng vận hành, mức độ tiêu hao nhiên liệu, các thông số kỹ thuật, và dựa trên sở thích cá nhân, nhu cầu sử dụng và đặc biệt là mức tài chính.

Những thông tin trên đã phần nào giúp bạn giải đáp được thắc mắc mệnh Hỏa hợp màu xe gì. Hy vọng rằng bài viết hôm nay có thể hỗ trợ bạn đưa ra sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho chiếc xế hộp của mình.

ArrayArray

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *