Mệnh Thổ mua xe màu gì thì hợp phong thủy, màu nào cấm kỵ?

5/5 - (7 votes)

Bên cạnh việc chọn màu xe theo sở thích cá nhân, xu hướng thị trường, độ tiện dụng, phù hợp giá cả thì hợp phong thủy cũng là yếu tố quan trọng được nhiều người quan tâm. Vậy người mệnh Thổ nên mua xe màu gì để hợp tuổi, hợp mạng, mang tới nhiều vận may, phước lành nhất và có những màu xe nào đặc biệt kỵ khắc mà người mệnh Thổ phải tránh xa?

Tại sao lại cần chọn màu xe phong thủy?

Đối với người Việt nói riêng, mua xe ô tô là chuyện hệ trọng bởi đây là tài sản có giá trị lớn, chiếc xe cũng sẽ đồng hành cùng chủ nhân lâu dài trên mọi chặng đường. Ngoài việc chọn ngày đẹp, giờ đẹp nhận xe thì màu sắc cũng là yếu tố khiến nhiều người phải đau đầu để làm sao sở hữu được chiếc xe vừa có màu yêu thích, mà vừa hợp phong thủy.

Theo quan niệm của nhiều nước Á Đông nói chung và người Việt nói riêng, màu sắc xe hợp với mệnh (tương sinh) sẽ mang tới nhiều may mắn, tiền tài, công danh sự nghiệp cho chủ nhân, ít gặp sự cố, trục trặc, hỏng vặt hay tai nạn. Ngoài ra, nó còn mang lại nguồn năng lượng tích cực, giúp chủ nhân thoải mái tâm lý, sức khỏe tốt, và nếu có không may gặp rủi ro thì cũng được hóa giải, biến nặng thành nhẹ.

Còn đối với những màu sắc cùng hành (cùng với mệnh trong ngũ hành) mặc dù không “vượng” như các màu tương sinh, nhưng vẫn có thể mang tới điều tốt cho người chủ thay vì gặp phải phiền phức không đáng có.

Chọn màu xe hợp mệnh sẽ mang lại may mắn theo quan niệm Á Đông
Chọn màu xe hợp mệnh sẽ mang lại may mắn theo quan niệm Á Đông

Ngược lại, nếu chọn xe có màu tương khắc sẽ mang tới điềm xấu, nguồn năng lượng tiêu cực cho chủ nhân, dễ sinh ra tâm trạng bồn chồn, lo lắng, bực bội, không an tâm khi điều khiển xe. Mặt khác, bản thân chiếc xe cũng dễ hỏng vặt, làm hao tốn tiền của. Nếu chẳng may gặp phải sự cố thì rất dễ gây hậu quả nghiêm trọng, từ nhẹ thành nặng, ảnh hưởng không chỉ tới vật chất mà thậm chí là con người.

Nhiều người sẽ cho rằng điều này có phần mê tín, thế nhưng phong thủy ứng dụng còn được xem là bộ môn khoa học về môi trường của người Á Đông. Chưa kể nó còn vươn tầm ảnh hưởng ra các nước phương Tây và toàn thế giới. Các lý luận trong phong thủy đều rất chặt chẽ, dựa trên kinh nghiệm, quan sát thực tiễn, vạn vật từ xa xưa. Do đó đây cũng là yếu tố rất đáng để bạn tham khảo trong quá trình mua xe.

Mệnh Thổ sinh năm bao nhiêu?

Tương tự như các mệnh khác, trong mệnh Thổ cũng được chia làm nhiều mệnh nhỏ từ đó giúp chúng ta chọn lựa màu xe được chính xác hơn. Trong đó, mệnh Thổ bao gồm các nạp âm và năm sinh sau đây:

 • Lộ Bàng Thổ: Mang nghĩa là đất ở đường lộ, bao gồm các năm sinh 1930, 1931, 1990, 1991.
 • Thành Đầu Thổ: Mang nghĩa là đất ở bờ thành, bao gồm các năm sinh 1938, 1939, 1998, 1999.
 • Ốc Thượng Thổ: Mang nghĩa là đất ở nóc nhà, bao gồm các năm sinh 1946, 1947, 2006, 2007.
 • Đại Trạch Thổ: Mang nghĩa là đất ở đầm lầy, bao gồm các năm sinh 1968, 1969, 2028, 2029.
 • Sa Trung Thổ: Mang nghĩa là đất ở bãi cát, gồm các năm sinh 1976, 1977, 2036, 2037.
Năm sinh của người mệnh Thổ
Năm sinh của người mệnh Thổ

Mệnh Thổ mua xe màu gì?

Hành Thổ nói đến môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, đồng thời cũng là nơi sinh ký tử quy của vạn vật. Trong ngũ hành, mọi sự vật hiện tượng theo mệnh sẽ vận hành dựa trên quy luật tương sinh – tương khắc. Những mệnh thuộc nhóm tương sinh sẽ bổ trợ, thúc đẩy nhau để mang tới những điều tốt đẹp, may mắn, bình an trong công việc và cuộc sống.

Trong đó, theo như ngũ hành thì những mệnh tương sinh với mệnh Thổ gồm có:

 • Hỏa sinh Thổ: Lửa cháy tạo thành than, tro từ đó mà bồi dưỡng nên đất.
 • Thổ sinh Kim: Đất là nơi hình thành nên cũng như chứa các quặng, kim loại quý giá.

Chính vì vậy mà màu xe hợp với mệnh Thổ nhất chính là các nhóm màu của hai mệnh Hỏa và Kim. Bao gồm: Hồng, tím, đỏ, vàng, trắng, bạch kim hoặc các màu bạc vì đây đều là những màu tương sinh theo thuyết phong thủy. Bên cạnh đó thì những người mệnh Thổ còn có thể chọn xe có các màu thuộc nhóm hòa hợp, màu tượng trưng cho mệnh Thổ là vàng, nâu hoặc cam đất. Cụ thể:

 • Màu đỏ: Thể hiện ý chí, sức mạnh và nỗ lực phấn đấu, đặc biệt phù hợp với những người làm ăn, kinh doanh, mang tới khát vọng và thành công.
 • Màu hồng: là màu sắc nhẹ nhàng, phù hợp với những ai có lối sống nhẹ nhàng, tao nhã và từ tốn. Ngoài ra nó còn đại diện cho cuộc sống hạnh phúc, một cuộc sống luôn tươi sáng, đường công danh rộng mở.
 • Màu tím: Là màu hợp với người mệnh Thổ có khả năng lãnh đạo, thích quyền lực. Màu tím giúp cho chủ xe đi đúng hướng để đạt được những dự định, khát vọng trong tương lai. Tuy nhiên, chúng ta nêu ưu tiên cho màu tím nhạt, bởi màu tím đậm còn chứa đựng cả sự u sầu, buồn bã.
 • Màu nâu: Phù hợp với những người mệnh thổ tinh tế, kiên trì, cẩn trọng và nhẫn nại trong mọi việc. Chính điều này giúp họ đi đúng hướng, đưa ra quyết định chính xác và dễ dàng gặt hái được thành công.
Mệnh Thổ mua xe màu gì? Nên mua xe màu nâu
Mệnh Thổ mua xe màu gì? Nên mua xe màu nâu
 • Màu cam: Mang đầy niềm tin, ý chí, sức mạnh trong công việc. Đồng thời đây cũng là màu thể hiện cá tính, sự năng động, mang tới sức khỏe, năng lượng tốt cho chủ nhân.
 • Màu vàng: Thể hiện sự tươi mới, mới mẻ mang tới nhiều vận may, tài lộc tràn trề.
 • Màu vàng nâu: Là màu điển hình tượng trưng cho hành thổ, mang tới cảm giác vững chãi, yên tâm và bình an. Vàng nâu tuy không quá nổi bật nhưng vẫn tạo được sức hút bởi sự độc đáo, tinh tế, tương tự như tính cách của người mệnh Thổ.

Người mệnh Thổ nên tránh mua xe có màu gì?

Bên cạnh các nhóm màu tương sinh thì người mệnh Thổ khi chọn xe cũng cần đặc biệt tránh các nhóm màu tương khắc theo quy luật Ngũ hành. Cụ thể là Mộc khắc Thổ – tức cây hút hết nước và chất dinh dưỡng có trong đất, khiến đất trở nên khô cằn, và Thổ khắc Thủy – tức đất làm ngăn chặn dòng chảy của nước hoặc nước chảy khiến đất bị xói mòn.

Chính vì vậy mà người mệnh Thổ khi mua xe cần tránh các nhóm màu của mệnh Mộc là màu xanh lá cây và nhóm màu của mệnh Thủy là xanh nước biển, đen. Khi chọn những gam màu trên có thể khiến cho chủ xe gặp nhiều xui rủi, công việc không như ý muốn, dễ gặp phải sự cố, tai nạn.

Mạng Thổ không nên chọn xanh nước biển
Mạng Thổ không nên chọn xanh nước biển

Thế nhưng không phải bất cứ ai mệnh Thổ cũng kỵ với màu xanh lá của mệnh Mộc. Bởi có các nạp âm như Lộ Bàng Thổ, Sa Trung Thổ hoặc Đại Trạch Thổ lại rất hợp với mệnh Mộc. Nếu kết hợp với nhau đúng cách sẽ trở thành “lưu danh ngàn đời” hay “đời đời thanh quý vẻ vang”. Xét theo lập luận của các chuyên gia phong thủy thì nguyên nhân là do đối với những loại đất này chỉ khi có cây cối sinh sôi phát triển thì mới mang đến giá trị cao.

Một số câu hỏi thường gặp khi chọn màu xe cho người mệnh Thổ

Với nhiều người không rành về luật ngũ hành, khi chọn xe thường lúng túc và có nhiều khúc mắc, phổ biến trong số đó phải kể đến như:

Người mệnh Thổ đi xe màu đen có được không?

Theo thuyết ngũ hành thì màu đen và mệnh Thổ là thuộc tương khắc. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp như trong gia đình không có ai thuộc mệnh Hỏa thì người mệnh Thổ vẫn có thể mua xe màu đen.

Ngược lại, nếu trong gia đình có người mang mệnh Hỏa thì chủ xe mệnh Thổ tốt nhất không nên chọn màu này. Bởi theo phong thủy màu sắc, đen là màu khắc của Hỏa, họ sẽ bị nó khắc chế, mang tới nguồn năng lượng xấu, những điều không tốt trong công việc, cuộc sống.

Người mệnh Thổ chọn xe màu trắng được không?

Màu trắng là màu nền nã, hợp thời không quá nổi bật mà vẫn toát lên vẻ sang trọng, đẳng cấp, do đó rất nhiều người thích xe màu này. Dựa theo bảng màu tương sinh – tương khắc trong phong thủy thì màu trắng thuộc mệnh Kim. Trong khi đó Thổ lại tương sinh với Kim, thuộc vào mức độ trung bình, không tương mà cũng không khắc.

Người mệnh Thổ chọn xe màu trắng được không?
Người mệnh Thổ chọn xe màu trắng được không?

Chính vì vậy mà nếu theo sở thích, thì người mệnh Thổ vẫn có thể sử dụng xe màu trắng mà không sợ gặp phải vận xui, điều không may mắn. Ngoài ra, để tăng thêm độ tương khắc với chiếc xe, bạn có thể dùng thêm một số đồ vật trang trí phong thủy.

Nên dùng vật trang trí gì trên xe của người mệnh Thổ?

Những món đồ tương sinh với mệnh Thổ được trang trí trên xe sẽ mang tới sự bảo vệ, phù trợ, che chở, giúp hành trình được an toàn, hạn chế rủi ro, tai nạn. Ngoài ra, nó còn mang tới tài vận, may mắn, giúp con đường công danh sự nghiệp của chủ xe luôn rộng mở, thuận lợi và như ý.

Trong đó, người mệnh Thổ có thể chọn một số vật phẩm như: Dây khánh có gắn tiền xu, dây khánh cát tường, dây khánh hồ lô, tượng Bồ Tát Quan Âm, tượng phật Di Lặc mạ đồng, mạ vàng, thạch anh tím, đá ruby hồng ngọc, đá mã não đỏ, thạch anh tóc đỏ, thạch anh hồng…

Với bài viết hôm nay, chúng ta đã cùng tìm hiểu về mệnh Thổ mua xe màu gì để được nhiều tài lộc, phước lành, may mắn. Phong thủy tuy chỉ là một yếu tố mang tính tham khảo trong việc chọn xe, tuy nhiên nó sẽ giúp chủ xe có được cảm giác thoải mái, an tâm mỗi khi điều khiển xe, rất đáng để tham khảo.

ArrayArray

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *